1.  ไร่บ่อเกลือภูเขา

Loading...

 

น่าน
น่าน
น่าน
น่าน

ไร่บ่อเกลือภูเขา เป็นแหล่งเกลือสินเธาว์ขนาดใหญ่ ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปเยี่ยมชมการผลิตเกลือแบบดั้งเดิมที่มีมาแต่โบราณ มีการนำไข่มาต้มกับน้ำเกลือให้ได้ลองชิมรสชาติความอร่อย อีกทั้งยังมีผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากเกลือ อาทิ ดอกเกลือ เกลือสปาขัดผิว เพื่อดูแลสุขภาพวางจำหน่ายอีกด้วย

น่าน
ที่อยู่ : อำเภอบ่อเกลือ น่าน

 

2.  ไร่บ่อเกลือ สตอบอรี่

น่าน
น่าน
น่าน

ไร่บ่อเกลือสตรอเบอรี่ ( Strawberry Farm ) เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ รายล้อมไปด้วยวิวภูเขา อยู่ไม่ไกลจากไร่บ่อเกลือภูเขามากนัก สามารถเดินเล่นชมไร่ได้แบบชิลล์ๆ อีกทั้งที่นี่ยังมีสตรอว์เบอร์รี่พันธุ์พระราชทาน 80 รสชาติหอมหวานจำหน่าย จะซื้อทานเอง หรือซื้อเป็นของฝากติดไม้ติดมือก็ได้นะคะ

น่าน
น่าน
ที่อยู่ : อำเภอบ่อเกลือ น่าน

 

3. ร้านเฮือนฮอม

น่าน
น่าน
น่าน

ร้านอาหารเฮือนฮอม เมนูอาหารเน้นไปที่อาหารพื้นเมืองอย่าง ออเดิร์ฟเมืองที่มีทั้งไส้อั่ว ลาบหมูคั่ว แคบหมู น้ำพริกหนุ่ม ข้าวซอย ขนมจีนน้ำเงี้ยว-น้ำยาป่า-น้ำยากะทิ ที่มีสูตรการทำเฉพาะแตกต่างจากที่อื่น ก๋วยเตี๋ยวลุยสวนที่ใช้ผักปลอดสารพิษจากพระตำหนักธงน้อยของสมเด็จพระเทพฯ ของดีที่คนน่านเขาภูมิใจนำเสนอ

น่าน
น่าน
ที่อยู่ : 11/12 ถนนสุริยพงษ์ ตำบลในเวียง อำเภอเมืองน่าน น่าน

เบอร์โทรศัพท์ ร้านอาหาร เฮือนฮอม : 054751122 , 0819617711
วันและเวลาเปิดปิดทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 08.00 – 19.00 น.

4. พระธาตุเขาน้อย

น่าน
น่าน

พระธาตุเขาน้อย เป็นวัดที่ตั้งอยู่บนยอดดอยเขาน้อย องค์พระธาตุเป็นเจดีย์ก่ออิฐถือปูนทั้งองค์ เป็นศิลปะพม่าผสมล้านนา เมื่อขึ้นไปบนวัดพระธาตุเขาน้อยจะมีลานชมวิวทิวทัศน์ สามารถมองเห็นความสวยงามของตัวเมืองน่านได้อย่างกว้างไกลและสวยงาม

น่าน
น่าน
ที่อยู่ : อำเภอเมืองน่าน น่าน

 

5. น.น่าน คาเฟ่

น่าน
น่าน
น่าน
น่าน

น.น่าน คาเฟ่ ( Nan Cafe ) ค่าเฟ่ในเมืองน่านที่ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ มีเมนูให้เลือกหลากหลายอย่างเครื่องดื่ม ชา กาแฟ อีกทั้งยังมีอาหารไทย อาหารเหนือ อาทิเช่น เมนูเด็ดอย่างไก่ย่างมะแขว่น แคบหมู ไส้อั่ว น้ำพริกหนุ่ม แกงแคไก่ เป็นต้น

น่าน
ที่อยู่ : 37 ตำบลในเวียง อำเภอเมืองน่าน น่าน 

เบอร์โทรศัพท์ น น่านคาเฟ่ : 0801347105
วันและเวลาเปิดปิดทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 09.00 – 20.00 น.

6. ของหวานป้านิ่ม

น่าน
น่าน
น่าน

ของหวานป้านิ่ม ร้านขนมหวานชื่อดังของจังหวัด ฝีมือการทำขนมของป้านิ่มเป็นที่เลื่องลือในเรื่องความอร่อยมานานหลายปี ขนมหวานป้านิ่มแบ่งเป็น 2 เมนู คือ เมนูร้อนๆ ที่มีทั้งเต้าส่วน ลูกเดือยเปียกมะพร้าวอ่อน บัวลอยมะพร้าวอ่อนน้ำหอม ที่รสชาติไม่หวานเกินไป และเมนูเย็นๆ อย่างลอดช่องสิงคโปร์ รวมมิตรน้ำแข็งใส และไอศกรีมกะทิสด ใส่ไข่แดง

น่าน
ที่อยู่ : 95/2 ถนนเจ้าฟ้า ตำบลในเวียง อำเภอเมืองน่าน น่าน 

เบอร์โทรศัพท์ ของหวานป้านิ่ม : 0850366108

7. ภูกะลัน คอฟฟี่

น่าน
น่าน
น่าน

ภูกะลัน คอฟฟี่ ร้านตั้งอยู่ในศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ตรงข้ามกับวัดภูมินทร์ ภายในร้านตกแต่งได้อย่างกิ๊บเก๋ เห็นแล้วเป็นต้องอดใจไม่ไหวที่จะต้องยกกล้องขึ้นมาแชะแอนด์แชร์สักหน่อย มีเครื่องดื่มให้เลือหลากหลาย อาทิ ชา กาแฟ ให้นั่งดื่มท่ามกลางบรรยากาศสบายๆน่านั่ง

น่าน
ที่อยู่ : ต.ผาสิงห์ อ.เมืองน่าน จ.น่าน

 

8. ถนนคนเมือง น่าน

น่าน
น่าน
น่าน

ถนนคนเมือง น่าน สถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถแวะซื้อของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้าน มีทั้งของพื้นบ้าน งานศิลปะต่างๆ สามารถเดินเล่นได้แบบชิลล์ๆ

น่าน
ที่อยู่ : ถ.สุมนเทวราช ต.ในเวียง อ.เมืองน่าน จ.น่าน 55000

วัน-เวลาเปิด/ปิด : ทุกวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 17.00 – 22.00 น.

9. หอศิลป์ริมน่าน

น่าน
น่าน
น่าน

หอศิลป์ริมน่าน มีสถาปัตย์ที่สวยงาม บนพื้นที่ 13 ไร่ ตัวอาคารเป็นแบบร่วมสมัยสะดุดตาซึ่งเป็นอาคาร 2 ชั้น ภายในจัดแสดงผลงานศิลปะของศิลปินไทยร่วมสมัย ที่สลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนมาให้ชมกัน ประกอบด้วย สตูดิโอ บ้านพักรับรอง และอาคารหอศิลป์ รวบรวมผลงานศิลปะของศิลปินไทยร่วมสมัยที่มีผลงานการสร้างสรรค์และรูปแบบที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นเป็นที่ยอมรับกัน โดยจัดนิทรรศการประจำปีในรูปแบบกึ่งถาวร ขณะนี้มีผลงานงานจิตรกรรมและประติมากรรมของผู้ก่อตั้ง ประมาณ 200 ชิ้น

น่าน
น่าน

ที่อยู่ : 122 ม.2 ถนนน่าน-ทุ่งช้าง (กม.20) ตำบลบ่อ อำเภอเมืองน่าน น่าน
โทรศัพท์ หอศิลป์ริมน่าน : 054798046 , 0819892912

10. เฮือนศรีนวล

น่าน
น่าน
น่าน

เฮือนศรีนวล ตั้งอยู่บริเวณหอศิลป์ริมน่าน ไม่ไกลมากจากตัวเมืองน่าน บรรยากาศภายในร้านตกแต่งได้อย่างมีเอกลักษณ์ชวนหลงใหล ให้บริการเมนูหลากหลาย อาทิ Espresso, Latte, Mocha, กาแฟสด, โกโก้, ชาเขียว, นมเย็น เป็นต้น

น่าน
น่าน

ที่อยู่ : 122 หมู่2 อาคาร หอศิลป์ริมน่าน ถนนสายน่าน-ท่าวังผา (กม.20) ตำบลบ่อ อำเภอเมืองน่าน น่าน

 
ที่มา EDT
Loading...

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here