มีตัวละครเพิ่ม! ตร.หิ้วหนุ่มสอบ ปม น้องต้าแง ดับในไร่อ้อย หลังมีคนปั่นจักรยานอยู่แถวนั้นในวันเกิดเหตุ เห็นก่อนหายตัว แต่ยังให้การวกวน ผู้ใหญ่บ้านเผย ชาวบ้านส่วนใหญ่เห็นไปในทิศทางเดียวกัน เชื่อไม่ได้เดินหลงจนตาย

Loading...

น้องต้าแง จากกรณีเจ้าหน้าที่ค้นหา ด.ช.ซูลุยพิว อายุ 2 ขวบ หรือน้องต้าแง ชาวเมียนมา หายไปในไร่อ้อย หมู่ 9 ต.สระพังลาน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี เมื่อวันที่ 17 ธ.ค.ที่ผ่านมา กระทั่งล่าสุดวันที่ 25 ธ.ค. ก็พบศพ ด.ช.ซูลุยพิว เสียชีวิตอยู่ข้างร่องน้ำกลางป่าอ้อย ซึ่งห่างจากจุดที่สูญหายประมาณ 5 กิโลเมตร คาดว่าเสียชีวิตมาแล้ว 5-7 วัน ขณะเดียวกันพ่อและแม่ยังคาใจ ทำไมเดินไปไกลถึง 5 กิโลเมตร ส่วน ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี ตั้ง 2 ปมคลี่คดี เชื่อมีคนทำให้ตายแล้วอำพรางศพ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
ความคืบหน้า คดีน้องต้าแง วัย 2 ขวบ เสียชีวิต มีปริศนา เงื่อนงำ ญาติไม่ปักใจเชื่อ ขอความเป็นธรรม ลูกตายเพราะอะไร บาดแผลที่ขาเกิดจากสาเหตุใด

ล่าสุดวันที่ 26 ธ.ค. พล.ต.ต.คมศักดิ์ สุมังเกษตร ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี ได้เดินทางมาติดตามความคืบหน้าคดีที่ สภ.สระยายโสม พร้อมกล่าวว่า ขณะนี้ตำรวจชุดสืบสวนได้เรียกพยาน ผู้ต้องสงสัย และผู้เกี่ยวข้องมาสอบปากคำจำนวน 30 ปาก ซึ่งยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด เนื่องจากยังอยู่ขั้นตอนของการสอบสวน และรอผลชันสูตรศพจากสถาบันนิติเวชว่าเด็กเสียชีวิตจากสาเหตุใด ส่วนสมมุติฐานที่ตำรวจตั้งไว้ ทั้งประเด็นการเกิดอุบัติเหตุ โดนฆาตกรรม หรือ ประเด็นอื่นๆ เราได้รวบรวมพยานหลักฐานไว้หมดแล้ว ซึ่งก็เร่งรัดอย่างเร็วที่สุด คาดว่ารอผล 1-2 วัน ที่ผลชันสูตรจะออก ก่อนนำมาประกอบรูปคดีต่อไป

ต่อมาเวลา 10.00 น. พ่อแม่เด็กพร้อมญาติ ได้เดินทางกลับจากสถาบันนิติเวช และเดินทางต่อมายัง สภ.สระยายโสม โดยมี พ.ต.อ.รณกร ประคองศรี ผกก.สภ.สระยายโสม พร้อมพนักงานสอบสวน ได้นำมาสอบปากคำเพิ่ม

 

จากนั้นเมื่อเวลา 13.00 น. ตำรวจได้ควบคุมตัว นายเอ (นามสมมุติ) หนึ่งในผู้ต้องสงสัย ที่เป็นบุคคลไม่สมประกอบมาสอบปากคำเพิ่ม ซึ่งเป็นประเด็นที่เพิ่มขึ้นมาว่าชายคนดังกล่าว ได้ปั่นจักรยานมายังบริเวณจุดเกิดเหตุ จากนั้นก็หายตัวไป แต่จะมีการอุ้มเด็กขึ้นรถจักรยานไปทำการใดๆ นั้น ยังอยู่ในขั้นตอนของการสอบสวน เนื่องจากพูดจาวกวนไปมา ต้องมีการเก็บหลักฐาน และสอบพยานแวดล้อมถึงพฤติกรรม ความเป็นไปได้ว่าจะลงมือทำร้ายน้องหรือไม่แล้วนำศพไปทิ้ง

ขณะที่ นายไพฑูรย์ แก้วบัวดี กำนันตำบลสระพังลาน ได้เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าว ความคิดเห็นส่วนตัวก็ยังไม่ปักใจเชื่อว่าเด็กเสียชีวิตจากการเดินพลัดหลง เนื่องจากเด็กอายุเท่านี้ยังไม่น่าจะเดินไกลขนาดนั้น ส่วนชาวบ้านในพื้นที่ส่วนใหญ่ก็มีความคิดเห็นไปทิศทางเดียวกันว่าเด็กไม่ได้เสียชีวิตจากการพลัดหลง ต้องมีเงื่อนงำแน่นอน เพราะตัวของแม่เด็กและพ่อเด็กก็ตั้งใจมาทำงานเป็นวันแรก ดังนั้นจึงไม่ได้มีปัญหาวิวาทกับใคร ในพื้นที่คงต้องรอผลชันสูตรอีกที ซึ่งทุกคนก็รอฟังผลกันอยู่อย่างใจจดใจจ่อ

ที่มา ข่าวสด

Loading...

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here