Loading...

แม้ว่าแมวจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่เฉยชาใส่เจ้าของชนิดที่ว่าต่อให้คุณหายออกจากบ้านไปเป็นปี กลับมาถึง มันก็ทำเหมือนคุณเพิ่งจะออกจากบ้านไปไม่นาน ซึ่งตรงข้ามกับน้องหมาโดยสิ้นเชิง เล่ห์เหลี่ยม ของเจ้าเหมียวทำให้เหล่าทาสต้องคอยเอาอกเอาใจกันแบบสุดนี้ ใช่ว่าเหล่าเหมียวจะไม่มีความรู้สึกนะ แค่มันแสดงออกไม่เป้นแค่นั้นเอง เช่นเดียวกับเรื่องราวต่อไปนี้ ที่ทำเอาทาสต้องใจสลาย เมื่อเขาต้องฝากแมวไว้กับคนอื่น แต่เมื่อเขากลับมา มันก็ปันใจเป็นอื่นไปเสียแล้ว

เมื่อไม่นานมานี้ Xuehua ซึ่งเป็นชาวเน็ตจากมณฑลเหอเป่ย ประเทศจีน ได้ออกมาแชร์เรื่องราวน่ารักๆ ของอากงของเขาและเจ้าแมวของตัวเองให้ชาวเน็ตฟัง โดยปกติแล้วเขาจะอยู่ดูแลเจ้าแมวด้วยตัวเอง แต่ครั้งนี้มีงานทำให้เขาต้องไปต่างเมืองโดยด่วน และไม่สามารถเอาเจ้าแมวไปดูแลด้วยได้

เขาจึงต้องรีบหาคนที่สามารถดูแลเจ้าแมวระหว่างเขาไม่อยู่ แต่เขาก็ไม่มีเวลามากนัก และคนที่เขาพอจะนึกออกและไว้ใจได้ก็มีแต่อากงเท่านั้น

อากงรับปากจะดูแลเจ้าแมวให้เป็นอย่างดี แต่ใจหนึ่งเขาก็เป็นห่วงอยู่เหมือนกัน เนื่องจากอากงไม่เคยดูแลแมวมาก่อน และเจ้าแมวก็อาจจะไม่ชอบอากงก็ได้…เขากังวลถึงขึ้นโทรหาอากงเพื่อถามถึงเจ้าแมวเป็นประจำทุกวันเลย

เมื่อเสร็จธุระทุกอย่างแล้ว Xuehua ก็รีบกลับมารับเจ้าแมวด้วยความเป็นห่วง เนื่องจากเขากลัวมันจะไม่คุ้นชินกับอากงที่เพิ่งเจอกันไม่นาน…แต่ภาพที่เขาได้เห็นก็คือ เจ้าแมวกำลังกอดกับอากงอย่างมีความสุข

เจ้าแมวยอมให้อากงของเขาอุ้มแต่โดยดี แล้วมันก็ยังซบไหล่เขาเหมือนกับเป็นลูกน้อยที่กำลังถูกแม่อุ้มอยู่ด้วย มันดูสบายใจสุดๆ ไปเลยล่ะ

พอเขาบอกกับมันว่าถึงเวลาต้องกลับบ้านกันแล้วนะ เจ้าแมวก็ยิ่งกอดอากงแน่นขึ้นกว่าเดิมอีก เหมือนกับว่ามันไม่อยากจากอากงไปเลย ดูเหมือนว่าในช่วงเวลาสั้นๆ ที่เขาไม่อยู่ เจ้าแมวจะถูกชะตากับอากงเข้าให้ซะแล้ว…

ถึงจะเห็นว่าเจ้าแมวไม่อยากกลับเท่าไหร่ แต่ถ้าปล่อยมันอยู่ที่นี่ต่อไปก็คงเป็นการรบกวนอากง สุดท้ายชายหนุ่มจึงลากเจ้าแมวกลับไปกับเขาจนสำเร็จ อีกอย่างหนึ่งถ้าขืนปล่อยมันอยู่กับอากงอีกสักพัก เขาอาจจะสูญเสียมันไป เนื่องจากเจ้าแมวเลือกอากงเป็นทาสคนใหม่แทนเขาก็ได้ เขาจึงต้องตัดไฟเสียตั้งแต่ต้นลม !!

ไว้ค่อยกลับมาเยี่ยมอากงคราวหน้านะเจ้าเหมียว

ข้อมูลและภาพจาก catdumb

Loading...

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here