Loading...
หน้าแรก Last News ป้อง ขอทุกคนยอมรับผลเลือกตั้ง อีกฝ่ายชนะ อีกฝ่ายประท้วงบนถนน ประเทศเดินหน้ายาก

ป้อง ขอทุกคนยอมรับผลเลือกตั้ง อีกฝ่ายชนะ อีกฝ่ายประท้วงบนถนน ประเทศเดินหน้ายาก

656
0
Loading...

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศว่า เมื่อพระเอกหนุ่มเดินทางมาถึงคูหา ได้นำบัตรประชาชนไปตรวจรายชื่อ เพื่อเข้าคูหาใช้สิทธิ สำหรับบรรยากาศที่คูหาในช่วงเช้า มีประชาชนทยอยเข้ามาใช้สิทธิอย่างต่อเนื่อง

หลังจากที่ได้เขาไปใช้สิทธิแล้ว พระเอกหนุ่มได้ให้สัมภาษณ์ว่า “รู้สึกดีครับหลังจากที่เราไม่ได้ใช้สิทธิกันมาพักใหญ่ใหญ่แล้ว อยากรณรงค์ให้ทุกคนออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งกัน มาแสดงพลังเลือกผู้แทนของเราไปบริหารประเทศไทยที่เรารักกัน ผมก็ไม่ได้ตื่นเต้นมากกับการเลือกตั้งครั้งนี้ เพราะมันไม่ใช่ครั้งแรกแต่รู้สึกว่าหลังการเมืองเปลี่ยนแปลงไปเยอะมีโซเชียลมีเดียเข้ามา เราก็สามารถเข้าถึงข้อมูลได้มากขึ้น ดังนั้นเราสามารถนำข้อมูลที่เราได้รับตัดสินใจได้ว่าเราจะเลือกคนที่เรารักเราชอบ ผมออกมาใช้สิทธิตลอด ถ้าเกิดไม่ติดภารกิจสำคัญจริงๆ”

“วันนี้ตอนแรกมีความกังวลนิดหน่อยว่าจะกาอย่างไร แต่มีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวก เราสามารถถามก็ได้ ป้ายก็มีชื่อพรรค หมายเลขกาเบอร์เดียวไม่งงครับ ก่อนที่จะมาเลือก ก็ดูนโยบายของพรรค ผมไม่ใช่แน่วแน่แฟนพันธุ์แท้พรรคไหน ผมดูที่แข่งกันที่นโยบาย ผมว่าทุกพรรคก็เหมือนตัวสินค้าที่ต่างแข่งกันขายของ แข่งที่คุณภาพและหลายหลายอย่างเราก็ดูที่นโยบาย อะไรที่ตรงใจเราที่ตรงกับการใช้ชีวิตของเราตรงใจพี่น้องทุกคนเราก็เลือกพรรคนั้น”

อยากให้ประเทศไทยเดินหน้าไปอย่างไร
“อยากให้ทุกคนยอมรับผลการเลือกตั้งที่ออกมา สมมติถ้าอีกฝ่ายหนึ่งได้ แล้วอีกฝ่ายหนึ่งออกมาประท้วง มาใช้พื้นที่บนถนน ผมว่ามันทำให้ประเทศชาติเรา เดินหน้าต่อไปลำบาก อยากให้ทุกคนยอมรับผลการเลือกตั้งที่พี่น้องประชาชนทุกคนเลือกแล้ว ถ้าไม่ดี ยังไงไม่ถูกใจ สี่ปีว่ากันใหม่ เลือกคนอื่น อย่าไปแบบว่า พอไม่ชอบก็ลงถนน ผมว่าแบบนี้จะทำให้บ้านเมืองเดินยากครับ”

อยากได้อะไรกับผู้นำคนใหม่ของเรา
“ทุกอย่างครับ ปากท้อง เศรษฐกิจ อย่างเวลาผมไปต่างประเทศ ผมไปเที่ยวประเทศเกาหลี ญี่ปุ่น เรามีเพื่อนต่างชาติ อยากให้เวลาที่เราไปเจอหน้าเพื่อน แล้วเราภูมิใจพูดได้เต็มปากว่าประเทศเราการจัดการดี เอาจริงๆ เขายังมองว่าเราระรานเขา อยากให้เราไปสู่เวทีโลกแล้วเราภูมิใจที่เราเป็นคนไทย บ้านผมเจ๋งครับ นายกฯเก่ง จัดการซ่อมถนนแป๊บเดียว น้ำท่วมไม่มี เวลาเราไปเจอสังคม อยากให้รู้สึกภูมิใจได้ว่าเราเป็นคนไทยเจ๋งนะ

อยากให้ออกมาใช้สิทธิใช้เสียงกัน ปีนี้ออกมาใช้สิทธิได้ถึง 5 โมงเย็น คราวที่แล้วไม่ทราบว่าออกมาใช้สิทธิกันกี่เปอร์เซ็นต์ แต่ครั้งนี้ออกมาใช้สิทธิให้ได้ถึง 100% ก็ดีครับ ออกมาใช้สิทธิของเรา หนึ่งสิทธิหนึ่งเสียงและเลือกพูดแทนที่เรารักเราชอบมาดูแลประเทศไทยที่เรารักกันนะครับ”

ที่มา ข่าวสด
Loading...

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here