Loading...
หน้าแรก Last News สาวใหญ่ระทม ถูกต่างชาติลวงให้รัก ตุ๋นเงินหมดตัวกว่า 8 แสน หวังโดดให้รถชน

สาวใหญ่ระทม ถูกต่างชาติลวงให้รัก ตุ๋นเงินหมดตัวกว่า 8 แสน หวังโดดให้รถชน

148
0
Loading...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 6 พ.ค. สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี รับแจ้งมีหญิงพยายามจะให้รถชน บริเวณหน้าสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ ถนนแจ้งวัฒนะ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี จึงรุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบนางก้อย (นามสมมติ) อายุ 60 ปี นั่งร้องไห้ โดยมีประชาชนและอาสาสมัครช่วยเหลือนำตัวมานั่งอยู่ริมทาง สอบถามเบื้องต้นทราบว่าเกิดอาการเครียด ถูกหลอกให้โอนเงินเกือบ 1 ล้านบาทจนเป็นหนี้สิน จึงตัดสินใจจะฆ่าตัวตายด้วยการให้รถชน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนางก้อยไปสงบสติอารมณ์ และแจ้งความเพื่อเอาผิดกับผู้ที่เกี่ยวข้อง

นางก้อย กล่าวว่า เมื่อช่วงเดือน ธ.ค. 2561 ตนได้รู้จักกับชาวต่างชาติที่ทักมาทางเฟซบุ๊ก และมีการพูดคุยกัน ก่อนที่ชายต่างชาติให้ตนเปลี่ยนไปพูดคุยกันที่แอพพลิเคชั่นชื่อ Hangouts ซึ่งอ้างว่าเป็นแอพพลิเคชั่นที่ปลอดภัย กระทั่งคุยกันจนถูกใจและชอบคอกัน โดยชายชาวต่างชาติคนดังกล่าวอ้างว่า ชื่อนายแคสเทรลลอน จาเวียร์ เป็นทหารของสหรัฐอเมริกา และชอบตนมาก ตนจึงตอบว่าถ้าคุณรักฉันจริง คุณก็มาหาฉันที่ประเทศไทย ซึ่งตนไม่คิดว่า ชายชาวต่างชาติคนดังกล่าวจะเดินทางมาจริง กระทั่งวันที่ 28 ธ.ค. 61 นายแคสเทรลลอนส่งข้อความมาพูดคุยกับตนว่า กำลังจะขึ้นเครื่องเดินทางมาหาที่ประเทศไทย พร้อมกับส่งภาพถ่ายที่อ้างว่าเป็นตัวเองมาให้ดู

นางก้อย กล่าวต่อว่า ไม่นานมีโทรศัพท์อ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ของสนามบินภูเก็ต บอกกับตนว่าได้ทำการควบคุมตัวนายแคสเทรลลอน และทรัพย์สินไว้ โดยเจ้าหน้าที่ตรวจพบมีเงินต่างประเทศที่นำเข้ามาอย่างไม่ถูกกฎหมาย ถ้าคิดเป็นเงินไทยประมาณ 15 ล้านบาท คนที่อ้างเป็นเจ้าหน้าที่ให้ตนนำเงินไปเสียค่าปรับ โดยอ้างว่าจะต้องนำไปให้หลายฝ่ายที่เกี่ยวข้อง  ถึงจะปล่อยตัวนายแคสเทรลลอนมาได้ ตนจึงโอนเงินไปหลายครั้งรวมแสนกว่าบาท ซึ่งโอนผ่านบัญชีธนาคารจำนวน 5 บัญชี แต่ละบัญชีชื่อไม่ซ้ำกัน

นางก้อย กล่าวอีกว่า จนวันที่ 4 ม.ค. 62 มีโทรศัพท์อ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่โทรมาบอกว่า มีการตรวจพบทองอีกจำนวนหนึ่ง โดยนำเข้าอย่างผิดกฎหมาย จะต้องทำการเสียค่าปรับเพิ่มอีกหลายแสนบาท ตนเห็นว่า นายตั้งใจจะมาหาแล้วด้วยความสงสาร ทั้งที่ตนก็ไม่มีเงินเหลือแล้ว จึงตัดสินใจเอาบ้านไปจำนองเพื่อเอาเงินมาอีก 700,000 บาท แล้วทยอยโอนให้ครั้งละ 1-2 แสน รวมเป็นเงินที่สูญไปทั้งหมดกว่า 800,000 บาท หลังจากนั้นทางฝ่ายที่อ้างเป็นเจ้าหน้าที่ บอกให้ตนรอการติดต่อกลับ ก่อนจะหายเงียบไป ตนคาดว่าน่าจะถูกหลอก เลยเกิดอาการเครียดและไม่รู้จะไปปรึกษาใคร จึงตัดสินใจจะวิ่งให้รถชน

ร.ต.ท.พงศ์วริศ คงบรรทัด รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปากเกร็ด ได้ทำการสอบปากคำเบื้องต้น พร้อมกับรวบรวมหลักฐานเอกสารสลิปการโอนเงิน เพื่อจะนำไปตรวจสอบและติดตามตัวผู้ที่เกี่ยวข้องและผู้ร่วมขบวนการมาสอบสวนต่อไป

Loading...

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here