Loading...

เชียงราย – ถึงกับสะดุ้ง ! ตัวแทนนักศึกษา แฉหมดเปลือก ผู้ว่าหมูป่า ถูกย้ายเพราะคัดค้าน สร้าง ” สวนสาธารณะแม่ฟ้าของแผ่นดิน”

#ชมคลิป

หลังจาก สำนักงานปปชประจำจังหวัดเชียงรายเลยลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณ สถานที่ก่อสร้างสวนสาธารณะแม่ฟ้าของแผ่นดินบริเวณพื้นที่เกาะกลางแม่น้ำกกจนเป็นข่าวดังมาก่อนหน้านี้แต่เรื่องก็พยายามถูกปิดเงียบจนแทบจะไม่มีสื่อสำนักไหนนำเสนอข่าว ซึ่งเรื่องนี้เป็นที่ให้ความสนใจกับประชาชนทั้งในจังหวัดเชียงรายและจากทั่วประเทศโดยล่าสุดกลุ่มนักศึกษาในจังหวัดเชียงรายได้ส่งตัวแทนเข้ามาตรวจสอบร่วมในขณะที่ นายณภัทร เตโช

ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดเชียงราย ปฏิบัติราชการแทน เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. ได้ลงพื้นที่

 

 

 

โดย น.ส. สุปรียา ใจแก้ว อายุ 23 ปี
นักศึกษา และ เป็นแอดมินเพจ ” กลุ่ม Free youth CEI เชียงรายปลดแอก ”
ได้ฝากถามไปยังหน่วยงานและผู้ที่เกี่ยวข้องในการสร้างโครงการนี้ผ่านผู้สื่อข่าวว่า

จากที่ทราบข้อมูลการสร้าง ทางเทศบาลนครเชียงราย ได้ใช้งบประมาณสร้างประมาณ 32 ล้าน และยังมีการขอสนับสนุนงบประมาณจากทางจังหวัดอีกไม่รู้กี่ร้อยล้าน ซึ่งอยากจะถามว่าถ้าสร้างโครงการนี้เสร็จแล้ว คนเชียงรายจะได้อะไร จากโครงการนี้ ผู้สื่อข่าวจึงถามกลับไปว่าทราบหรือไม่ว่าโครงการนี้มีการประชาคมหรือประชามติจากชาวบ้านหรือไม่ น.ส.สุปรียา ตอบว่าจากที่ทราบ เคยมีการประชามติแต่โครงการได้ล้มเลิกไปในสมัยผู้ว่าหมูป่า เพราะมีการสืบทราบว่าการประชามติหรือประชาคม น่าจะมีการเกณฑ์คนเข้ามา ซึ่งเป็นการลงประชามติโดยไม่โปร่งใส ซึ่งผู้ว่าณรงค์ศักดิ์หรือผู้ว่าหมูป่าได้เคยให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวไว้

 

ซึ่งในเรื่องนี้พอผู้ว่าหมูป่าไม่เซ็นอนุมัติต่อมาจึงโดนย้าย เพราะไม่เป็นอนุมัติผ่านงบประมาณให้กับโครงการนี้สาเหตุเพราะการสร้างโครงการนี้มีการขอเบิกงบประมาณจากจังหวัด มากเกินความจริงเกิน 10 เท่า ซึ่งเดิมทีชาวบ้านทราบว่าทางเทศบาลนครเชียงรายจะมาสร้าง ช้างคู่บารมี และต่อมาก็เปลี่ยนโครงการมาเป็นการสร้างหอเจ้าที่จำนวน 3 หอ ซึ่ง น.ส.สุปรียา ยืนยันกับผู้สื่อข่าวว่าในโครงการสร้างครั้งนี้ไม่มีการทำประชามติ เลยไม่รู้ว่าชาวบ้านเขาอยากได้หรือไม่อยากได้ในโครงการนี้ ซึ่งตนก็สงสัยว่าทางเทศบาลนครเชียงรายจะนำงบประมาณมาละลายเล่นในพื้นที่ตรงนี้ทำไม ทั้งที่ในเขตเทศบาลนครเชียงรายยังมีปัญหาอีกหลายอย่างให้ต้องแก้ไขอาทิเช่น ปัญหาขยะ ปัญหานกเกาะเสาไฟ และอีกหลายเรื่องในความเดือดร้อนของประชาชนที่ต้องใช้เงินงบประมาณในการแก้ไข และการที่จะมาสร้างโครงการในที่ตรงนี้ต้นก็คิดว่าชาวบ้านไม่น่าจะได้ประโยชน์อะไรนอกจากสร้างเป็นสวนดอกไม้งาม ซึ่งงบประมาณของแผ่นดินควรจะนำงบมาพัฒนาให้กับชาวเชียงรายไม่ใช่จะนำงบประมาณมาสร้างสิ่งปลูกสร้างเพื่อละลายงบเล่นให้กับใครก็ไม่รู้ น.ส.ปุปรียา กล่าว

 

 

 

 

ขอบคุณ  ภาพ/ข่าว โดย : ทีมตระเวนข่าวทั่วไทยนิวส์ จ.เชียงราย

ที่มา  thuethainews

Loading...

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here