Loading...

จากกรณีที่ชาวเน็ตแห่แชร์ วัยรุ่นปากจัด ด่ากราดนายตำรวจแก่คราวลุง กลางโรงพักด้วยความเกรี้ยวกราด ทำให้ชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักนั้น และล่าสุดถือพานเข้าขอขมาเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้วนั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีวัยรุ่นบันดาลโทสะมีปากเสียงกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ และมีคลิปเผยแพร่ทางสื่อโซเชี่ยลเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งนายตำรวจที่มีภาพอยู่ในคลิปไม่ติดใจเอาความไม่โกรธเคืองเด็กวัยรุ่นแต่อย่างใด เนื่องจากเห็นว่าอาจจะเครียดที่โดนตำรวจจับกุมและตรวจยึดรถจักรยานยนต์

เมื่อวันที่ 19 ส.ค. 64 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านนายกร (นามสมมุติ) ที่ ต.ปรือใหญ่ อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ เพื่อสอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนายกร กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า เรื่องมันจบแล้วครับ จากนั้น ญาติพี่น้องได้นำตัวนายกรเข้าไปภายในบ้านและปิดประตูทันที

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่วิทยาลัยแห่งหนึ่งในเขต อ.ขุขันธ์ ได้พบกับ นายแปลก ภีระคำ ผอ.สถาบันอาชีวศึกษาแห่งหนึ่ง เพื่อสอบถามเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นซึ่ง ผอ.สถาบันอาชีวศึกษาแห่งหนึ่ง เปิดเผยว่า จากการที่ตนได้สอบถามเรื่องที่เกิดขึ้นกับนายกร แล้ว ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายกรได้มาเรียนหนังสือกับอาจารย์ที่วิทยาลัย ซึ่งเป็นการเรียนภาคปฏิบัติ หลังจากที่นายกรได้ส่งงานกับอาจารย์เสร็จแล้ว ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์เดินทางเข้าไปที่ตัว อ.ขุขันธ์ เพื่อจะเข้าไปตัดผมให้เรียบร้อย ถูกต้องตามระเบียบของทางวิทยาลัย

ขณะที่กำลังจอดรถเพื่อจะเข้าไปตัดผม ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเข้ามาหาและทำการจับกุม โดยกล่าวหาว่า มีอุปกรณ์ส่วนควบของรถไม่ครบ ซึ่งนายกรได้ยอมรับโดยดี และได้จูงรถจักรยานยนต์ไปที่ สภ.ขุขันธ์ ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีการด่าว่าโต้เถียงกับตำรวจนั้น เนื่องจากว่านายกร เกิดอาการเครียดที่โดนยึดรถจักรยานยนต์ อีกทั้งครอบครัวมีฐานะยากจน ไม่มีเงินที่จะไปจ่ายค่าปรับที่โดนจับรถรถจักรยานยนต์ด้วย จึงได้บันดาลโทสะต่อว่ามีปากเสียงกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จับกุม แต่โดนเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหาเพิ่มว่าดูหมิ่นเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ ส่งฟ้องศาล จ.ศรีสะเกษ โดยศาลพิพากษาว่าผิดตามฟ้อง สั่งปรับ 2,500 บาท โทษจำคุก รอลงอาญา 1 ปี

ผอ.สถาบันอาชีวศึกษาแห่งหนึ่ง กล่าวต่อไปว่า จากการที่ตนได้สอบถามจากอาจารย์ที่สอนนายกร ล้ว อาจารย์ที่สอนและคณะอาจารย์ทุกท่านยืนยันว่า นายกรเป็นเด็กเรียนหนังสือดีมาก แม้ว่าก่อนหน้านี้เมื่อจบ ม.3 แล้วจะว่างเว้นการเรียนไปนาน 3 ปี เนื่องจากฐานะยากจน แต่ว่านายกร ก็มีความพยายามใฝ่รู้ใฝ่เรียน จึงได้มาสมัครเข้าเรียนที่วิทยาลัยแห่งนี้ โดยมาสมัครเข้าเรียนปีแรกในสาขาวิชาช่างไฟฟ้ากำลัง โดยได้มาเข้าเรียนอย่างสม่ำ เสมอ และจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ตนจะได้นำนายกรพร้อมญาติเข้าไปขอขมากับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ขุขันธ์เพื่อจะได้ให้เด็กได้ขอโทษที่มีการใช้วาจาล่วงเกินเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว

Loading...

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here